Bạn Hoàng Minh Dương thân mến

WEDO rất vui nhận được thư yêu cầu của bạn. Theo những thông tin của bạn chúng tôi có phương án giúp bạn như sau:

Mặt bằng tầng 1

Với khu đất của bạn, từ cửa chính hướng đông đông nam vào trong là bếp, phòng ăn và lối lên cầu thang ở vị trí thẳng lối vào tại cốt +0.000. Bên dưới thang bạn có thể sử dụng làm vườn đá khô trong nhà kết hợp với bố trí hoa cây cảnh khô hoặc để kê một kệ tủ nhỏ để tivi. Khu wc đặt ở vị trí trong cùng, cạnh bếp và cầu thang với diện tích 2,16m2 có thể lắp đặt một chậu rửa và một xí vừa thuận tiện cho việc sử dụng vừa tiết kịêm diện tích.

hmd1

Mặt bằng tầng 2

Theo cầu thang lên tầng 2, tại cốt +3.060, chúng tôi bố trí vị trí sảnh chính ở giữa. Tại đây, bạn tiếp cận không gian chính vào phòng ngủ và phòng khách của ông ba và một khu wc. Phòng khách với diện tích 11,7m2 có thể kê một bộ sofa sinh hoạt gia đình loại nhỏ tạo nên một không gian tiếp khách đồng thời làm không gian sinh họat chung cho gia đình rất thuận tiện. Phòng ngủ ông ba với diện tích 8,78m2 không phải là lớn song vẫn có thể kê một giường ngủ đôi và một tủ quần áo.

hmd2

Mặt bằng tầng 3

Theo cầu thang lên tầng 3, t ại cốt +6.120 từ sảnh chính, lần n ữa bạn được tiếp cận với không gian đã thấy ở t ầng 2. Nhu cầu c ó 2 phòng ngủ cuả ạn được đáp ứng với một khu wc. Do diện t ích khu đất còn nhỏ, các phòng ngủ có diện t ích không được r ộng lắm tuy nhiên vẫn có thể bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu ở. Trong phòng bạn có thể sắp xếp giường ngủ nhỏ và một chiếc bàn học xinh xinh. Mọi ánh sáng cho căn phòng đ ược lấy từ nguồn ánh sáng chính thông qua hệ thống chiếu sáng bằng cửa sổ kính.

hmd3

Mặt bằng tầng 4

Theo cầu thang lên tầng 4, nhu cầu có một phòng ngủ của bạn được đáp ứng v ới khu wc nhỏ ngay trong phòng rất thuận tiện cho sinh hoạt của 2 vợ chồng bạn. Với diện tích 20,48 m2, phòng ngủ vừa xinh để có thể kê được một giường đôi, một bàn làm việc và một t ủ quần áo.

hmd4

Mặt bằng tầng 5

Lên tầng 5, với một phòng thờ và một sân phơi kết hợp trồng cây cảnh tạo không gian xanh và làm đẹp cho ngôi nhà. Khu wc lúc này được dùng làm nhà kho hoặc phòng giặt tùy nhu cầu sử dụng của bạn.

hmd5

Theo quyết định số 109/2001/QD-UB của thành phố Hà Nội do chủ tich Hoàng Văn Nghiên ký ngày 8/1/2001 và có hiệu lực thi hành từ 23/11/2001 về việc cấp giấy phép xây dựng các công trình nhà ở trên địa bàn Hà Nội, đối với những công trình được miễn xin phép xây dựng thì phải thỏa mãn điều kiện sau:

Nhà ở của dân xây trên đất thổ cư từ 3 tầng trở xuống có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2 ở các vùng nông thôn, miền núi hoặc nằm ngoài ranh giới quy hoạch thị trấn, trung tâm xã, theo đề án quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trừ các nhà xây dựng ở ven các quốc lộ, đường đô thị, huyện lộ.

– Nhà ở của dân ở đô thị được xây dựng trong khuôn viên của các dự án phát triển nhà, đã có giấy sử dụng hợp pháp, đã có quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đã có cơ sở hạ tầng kỹ thuật (đường nội bộ, nguồn điện, hệ thống cấp thoát nước).

– Các trường hợp sửa chữa như trát, vá tường, quét vôi, đảo ngói, sửa trần, lát nền, thay cửa trang trí nội thất, cải tạo, sửa chữa, lắp đặt thiết bị trong nhà không làm ảnh hưởng xấu đến kết cấu lân cận.

Còn đối với các công trình nhà ở không thuộc diện trên thì phải xin phép xây dựng.

Theo nghị định 39, hướng dẫn thi hành điều 121 luật xây dựng thì nếu phần diện tích còn lại từ 15m2 đến nhỏ hơn 40m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên thì được phép xây dựng không qua 2 tầng. Nếu phần diện tích còn lại sau phá dỡ phục vụ quy hoach nhỏ hơn 15m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m thì không được phép xây dựng.

Chúng tôi có thể gợi ý giúp bạn về hồ sơ xin phép xây mới nhà như sau:

1:- Đơn xin cấp phép xây dựng ( theo mẫu ) do chủ đầu tư đứng tên.

2:- Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đo trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.

3:- Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

4:- Ba bộ hồ sơ thiết kế, có dấu của đơn vị tư vấn thiết kế có tư cách pháp nhân, mỗi bộ gồm:

– Mặt bằng công trình trên lô đất, tỷ lệ 1/200 -1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.

– Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và các mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100 – 1/200.

– Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 – 1/200 và các chi tiết mặt cắt móng theo tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100 – 1/200; giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới nhằm bảo đảm an toàn.