– Ngôi nhà được xây 1 trệt 1 lầu, riêng phần đuôi chữ L ở phần sau xây 1 trệt. Phần mặt tiền nhà được xây 4,5m do đó phần lối đi bên hông nhà rộng khoảng 2,1m. Phía trước nhà lùi vào 7m làm sân trước đúng theo yêu cầu của bạn.

-Tầng trệt bắt đầu bằng gara. Vì bạn không nói rõ là gara nhà bạn có để ô tô hay không nên chúng tôi không làm ở phần đuôi chữ L được vì làm như thế rất bất tiện.

Khoảng cách từ vị trí dự định đặt gara của bạn ra đến ngoài đường khoảng 24m, khá dài so với chiều dài nhà, rất bất tiện khi cất xe phải đi một đoạn dài từ ngoài vào, và phải dắt xe đi qua nhà. Chính vì lý do này mà chúng tôi bố trí Gara cách phòng khách sau khi đã chừa khoảng 2m làm sân. Sở dĩ chúng tôi làm như vậy là để lấy ánh sáng cho phòng khách cũng như tách biệt gara với khu vực ở để không bị ảnh hưởng của xăng xe. Từ gara có 1 nhà cầu đi lên phòng khách. Phòng khách rộng khoảng 18m2 vừa tiếp xúc với khoảng sân phía trước vừa tiếp xúc với lối đi bên hông nhà.

– Bên cạnh đó, tận dụng gầm cầu thang chúng tôi làm 1 khoảng vườn khô, bên dưới rải sỏi trắng. Khi bạn cũng như những người khách của bạn ngồi trong phòng khách này có thể ngắm cây xanh ở khoảng sân trước, cỏ nhật ở phần lối đi bên hông cũng như khu vườn khô dưới gầm cầu thang.

baongoc 1

– Cách phòng khách qua cầu thang là phòng bếp và ăn uống rộng khoảng 20m2. Tại đây, chúng tôi làm những thanh bê tông chạy từ sàn lên tận trần kết hợp với các ô cửa sổ kính làm thông thoáng thêm cho phòng này. Phía cuôi nhà chúng tôi làm cách tường 1 đoạn khoảng 1,5m làm sân sau. Đây là nơi vừa để thông thoáng cho phòng bếp và phòng ngủ bên cạnh vừa là nơi để gia đình bạn phơi phóng. Khu vệ sinh được đặt ở cuối nhà. Tại đây chúng tôi làm 1 cung tròn để tạo sự sinh động cho không gian nhà bạn.

– Phần chữ L cuối nhà là 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng đúng theo yêu cầu của bạn. Hai phòng ngủ này cách nhau 1 khoảng sân nhỏ. Đây cũng như 1 cái giếng trời, vừa đảm bảo điều kiện vi khí hậu cho ngôi nhà vừa để lấy ánh sáng cho 2 phòng ngủ nằm 2 bên. Hai phòng ngủ được tách biệt với khu sinh hoạt của gia đình. Lối bên hông nhà có thể đi vào 2 phòng ngủ này. Ngoài ra từ bếp cũng có thể đi vào 2 phòng ngủ này. Lối đi từ phòng ngủ 1 sang phòng ngủ 2 được chúng tôi đặt các thanh thép hộp trên có mái kính để đảm bảo không bị ướt và lấy ánh sáng.

baongoc 2

-Tầng 1 chỉ xây phần đất phía trước nhà bạn(4,5x16m) đúng theo yêu cầu của bạn. Tầng 1 cao hơn tầng trệt là 3,6m bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Theo yêu cầu của bạn phải có 1 phòng làm việc riêng nhưng chúng tôi nghĩ rằng nên làm việc trong phòng ngủ riêng vì như thế không bị ảnh hưởng bởi những sinh hoạt khác của các thành viên trong gia đình. Chính vì lý do đó nên chúng tôi không làm phòng làm việc riêng. Hai phòng ngủ này đều có khu wc riêng đúng theo yêu cầu của bạn. Phòng ngủ của bố mẹ rộng khoảng 19m2 được đặt tách khỏi khối nhà đằng sau, phía trên nóc gara. Phòng ngủ này được xây lùi ra khoảng 1,2m để tăng thêm diện tích. Từ phòng sinh hoạt chung đi qua 1 hành lang bên trên có mái kính sẽ đến phòng ngủ này. Phòng sinh hoạt chung rộng khoảng 21m2 nằm ngay phía trên phòng khách,do đó lấy được ánh sang từ phần sân trước và từ bên hông nhà. Phần cuối phía sau là 1 phòng ngủ rộng khoảng 16m2 và cũng có vệ sinh riêng đúng theo yêu cầu của bạn.

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có thêm chi tiết và để có thể tiến tới xây dựng đươc mời bạn liên hệ với chúng tôi.