Chào Wedo!

Gia đình tôi hiện có một mảnh đất hướng Đông Nam, lọai đất nội thành, với các chi tiết sau:

1. Kích thước: 4m x 10m

2. Diện tích dự kiến xây dựng: tòan bộ khu đất

3. Các hướng tiếp cận: mặt tiền hẻm rộng 4m, hai bên hông là các nhà liên kế đã xây dựng dạng nhà ống cao 4

tầng – ( tầng 1 có gác xép) phía sau là nhà cao tầng (04 tầng) với khỏang không gian cách ly rộng 1m.

Chúng tôi dự định xây mới 1 căn nhà 1 trệt 2 lầu, bao gồm 1 phòng ngủ con trai, 1 phòng ngủ cha mẹ, phòng gia nhân – phòng khách, phòng thờ… với mức đầu tư khỏang 250 triệu đồng. Tôi sinh năm 1961, thích lọai kiểu đơn giản; vườn tiểu cảnh nhỏ dưới giếng trời và cầu thang ở khỏang giữa nhà; Rất mong được Wedo tư vấn cho chúng tôi 1 phương án tối ưu để xây mới.Hy vọng sớm nhận được email trả lời của Wedo.

Xin chân thành cám ơn.

Nguyễn Phương – TP Hạ Long

Wedo trả lời: 

Xin chào bạn Phương, cảm ơn bạn đã tham gia trang Web và gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Với các yêu cầu bạn đưa ra, Wedo xin đưa ra phương án mặt bằng cho ngôi nhà của bạn như sau:

Ngôi nhà sẽ xây hết đất, đúng theo yêu cầu của bạn. Do phía trước là hẻm rộng 6m nên từ tầng 2 sẽ xây nhô ra ngoài 1 khoảng 1,2m để tăng thêm diện tích cho tầng 2 và tầng 3.

1520 1

Tầng 1 bắt đầu là phòng khách. Phòng khách rộng 13m2 nằm ở cốt 0.000. Phần cầu thang chúng tôi đặt dọc theo mảng tường phía tay phải tính theo hướng từ cửa vào. Tận dụng phần gầm cầu thang chúng tôi làm thành 1 khu tiểu cảnh nhỏ theo yêu cầu có khu tiểu cảnh giữa nhà. Khu tiểu cảnh này sẽ tao thành điểm nhìn cho phòng khách, đồng thời cũng tạo thành điểm nhìn cho không gian ăn uống phía đối diện với cầu thang. Tại khu tiểu cảnh này, phía bên phòng khách chúng tôi làm những thanh gỗ chạy dọc từ sàn lên đến chiếu nghỉ của cầu thang. Sở dĩ chúng tôi làm như vậy là để tạo thêm sự sinh động cho không gian nội thất của nhà bạn. Vì diện tích nhà bạn khá chật nên chúng tôi không làm ga ra được. Tuy nhiên bạn có thể để xe ở phần không gian ngay lối vào, đối diện với phòng khách. Không gian ăn uống được đặt đối diện với khu cầu thang. Chúng tôi làm 1 mảng kính mờ phía đối diện với khu vực để xe để phan chia không gian nhưng không cảm thấy nhà chật. Khu vệ sinh của tầng 1 đặt ở cuối của nhà ngay cạnh phòng cho gia nhân. Khoảng không gian giữa nhà được làm thành không gian nấu nướng. Tất cả các phòng dưới tầng 1đều có đủ ánh sáng do phía trước và phía sau nhà bạn đều có không gian trống( phía trước là đường rộng 4m còn phía sau là khoảng không gian cách ly giứa 2 nhà).

1520 2

Tầng 2 nằm ở cốt +3.600 bao gồm 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng. Phòng ngủ lớn được đặt ở phía mặt tiền nhà và được xây lùi ra phía ngoài 1,2m như đã nói ở trên. Phòng náy sẽ có rất nhiều ánh sáng vì được lấy sáng phía mặt tiền nhà. Vì nhà bạn nằm về hướng Đông Nam nên chúng tôi sẽ mở nhiều cửa sổ về hướng này để lấy ánh sáng đồng thời để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Khu vệ sinh riêng của phòng ngủ này cũng như khu vệ sinh của cả tầng đều được chúng tôi làm cửa trượt để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ phía sau rộng khoảng 11m2 cũng rất sáng do được lây ánh sáng từ khoảng cách ly giữa 2 nhà. Tận dụng phần không gian giữa khu vệ sinh và phòng ngủ phía sau chúng tôi làm những thanh gỗ ngang tạo thành 1 tủ âm tường. Đây sẽ là nơi trưng bày những đồ vật mà gia đình yêu thích. Nó sẽ tạo thêm màu sắc cho không gian nội thất nhà bạn.

1520 3

Tầng 3 nằm ở cốt +6.900 bao gồm không gian thờ cúng, phòng giặt và sân thượng. Khoảng sân phía trước được chúng tôi làm thành sân thượng. Đây sẽ là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bạn. Còn khoảng sân phía sau được chúng tôi làm thành khu sân phơi có mái che.

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Wedo sẽ rất vui nếu có thể cùng bạn tiếp tục phát triển phương án này.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!