Xin chào WEDO!

Gia đình tôi đang có ý định xây một ngôi nhà nhỏ vào đầu năm tới, xin WEDO giúp tôi phác thảo hộ phương án kiến trúc. Chi tiết như sau: – Mảnh đất 10.3m x 3.8m. – Hướng đất là hướng Đông nam (3.8 m). Các hướng còn lại đều đã bị các nhà khác che mất. – Miếng đất tiếp xúc với đường làng phía trước khá rộng, khoảng 3m. – Vị trí mảnh đất: Mễ trì thượng, Từ liêm, Hà nội. – Các công trình xung quanh đều là nhà dân, nhà ống, và xây 3 tầng.

Tôi mong muốn trước mắt xây một tầng trệt và một tầng lửng. Sau này có thể xây thêm tầng. Tầng trệt có mảnh sân nhỏ để để xe (tôi không muốn để xe trong phòng khách hoặc phải dắt qua phòng khách), phòng khách, bếp, wc, và một buồng ngủ nhỏ dành cho bà ngoại. Còn trên tầng lửng để phòng ngủ của hai vợ chồng, wc, phòng sinh hoạt chung. Tôi rất muốn có một phòng làm việc riêng cho hai vợ chồng nhưng không biết phải bố trí vào đâu. – Tuối của chồng tôi là Tân Dậu (14/10/1981), mong WEDO tư vấn giúp xem tuổi này có hợp với hướng đông nam hay không, năm sau xây nhà có được không? Nếu không được thì phải mượn tuổi người như thế nào, và cách bố trí bàn thờ, bếp, phòng ngủ ra làm sao. – Số kinh phí tôi dự định đầu tư khoảng 150 triệu. – Tôi thích trước sân trồng một ít cây cảnh, đồng thời ở dưới các bục cửa sổ trồng hoa, có giếng trời để cho nhà sáng sủa. Tôi mong rằng WEDO sẽ hồi âm cho tôi sớm! Chân thành cảm ơn WEDO rất nhiều! Chúc WEDO luôn luôn thành đạt!

WEDO xin phúc đáp!

Xin chào bạn Nguyễn Tuyết Nhung!

WEDO đã nhận được câu hỏi yêu cầu tư vấn của bạn và đã thiết kế 1 phương án như sau: Ngôi nhà được xây 2 tầng, và có để lại một khoảng sân trước nhà cho bạn theo như yêu cầu. Với các yêu cầu cụ thể của bạn, chúng tôi đã thiết kế 1 phương án để đảm bảo về mặt dây chuyền công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Tầng 1, sau khi bước qua khoảng sân nhỏ, bạn sẽ vào tới một phòng khách. Vì phần diện tích còn lại của ngôi nhà khá nhỏ nên chúng tôi không sử dụng tường ngăn chia không gian giữa bếp và phòng khách, tường sẽ làm cho phần không gian này nhỏ lại. Việc bố trí nội thất như chúng tôi thiết kế trên hình minh hoạ, phòng khách có thể kết hợp làm phòng ăn, khi ăn nhẹ bạn có thể sử dụng bộ bàn ghế nhỏ trong bếp. Một không gian cây xanh nhỏ, thông tầng lên trên để lấy thoáng cho khu vực cuối nhà. Bà có một phòng ngủ riêng như bạn yêu cầu. Phòng này sẽ lấy thoáng nhờ được tiếp xúc trực tiếp với mảnh vườn nhỏ. Khu WC nằm dưới gầm thang tuy nhỏ nhưng được bố trí hợp lý và đầy đủ. Bếp nấu nhỏ gọn và đầy đủ tiện nghi.

tang1

– Lên tầng 2 là phòng sinh hoạt chung của gia đình, bạn có thể ngồi làm việc tại đây, vì diện tích nhỏ nên phòng làm việc riêng như bạn yêu cầu chúng tôi không sắp xếp vào mà chỉ để một bàn làm việc nhỏ trong phòng ngủ. Phòng ngủ ở tầng này có wc riêng, nhỏ nhưng thông thoáng vì được tiếp xúc với ô thông tầng của mảnh vườn dưới tầng 1. Đây cũng là nơi lấy thoáng cho phòng ngủ của bạn.

tang2

– Về vấn đề phong thuỷ, tuổi của chồng bạn là Tân Dậu (1981) mệnh Khảm, hợp với hướng Đông Nam là hướng sinh khí, tiền tài.. nên cửa ra vào sẽ làm luôn theo hướng của khu đất. Tuổi của chồng bạn sẽ không làm nhà được vào năm tới, tức là năm Bính Tuất 2006 vì phạm vào Kim Lâu. Vì vậy, nếu gia đình bạn vẫn muốn khởi công vào năm sau thì bạn có thể mượn tuổi để khởi công

Trên đây là phương án thiết kế sơ bộ ngôi nhà theo yêu cầu của bạn. Thuyết minh và hình ảnh kèm theo sẽ giúp bạn có được hình dung rõ ràng hơn về công năng sử dụng của ngôi nhà. Tuy vậy, đây mới là một phương án thiết kế, bạn có thể gặp trực tiếp chúng tôi để có bản vẽ chi tiết và cụ thể hơn.

Chào thân ái!